Liệu pháp chữa bệnh của Bác sỹ Kasusuke Serizawa

Kasusuke Serizawa là một bác sỹ người Nhật, nổi tiếng với những nghiên cứu và thực hành về bấm huyệt chữa bệnh. Ông là Giám đốc Trung tâm Liệu pháp Đông y Bảo vệ Sức khoẻ – Đại học Zhubo Tokyo1. Ông đã chứng minh được sự tồn tại của các huyệt đạo trên cơ thể bằng cách sử dụng các phương pháp đo điện trên da2. Ông cũng là tác giả của nhiều cuốn sách về bấm huyệt, trong đó có quyển Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh, được dịch ra nhiều ngôn ngữ và phổ biến rộng rãi. Kasusuke Serizawa là một trong những nhân vật quan trọng trong lịch sử phát triển của Shiatsu, một loại massage Nhật Bản dựa trên các nguyên lý của y học cổ truyền Trung Quốc. Ông đã góp phần nâng cao uy tín và hiệu quả của bấm huyệt trong việc điều trị và phòng ngừa nhiều bệnh tật.

Các liệu pháp trị bệnh của Kasusuke Serizawa bao gồm:
Bấm huyệt: sử dụng ngón tay và tay để áp lực lên các huyệt đạo trên cơ thể, giúp cân bằng luồng năng lượng của các cơ quan và giảm các triệu chứng bệnh lý.
Châm cứu: sử dụng kim châm để đâm vào các huyệt đạo, giúp kích thích các điểm thần kỳ và điều trị nhiều bệnh tật.
Shiatsu: một loại massage Nhật Bản dựa trên các nguyên lý của y học cổ truyền Trung Quốc, kết hợp bấm huyệt, xoa bóp, giãn cơ và duỗi khớp.

[pa_bvlq]