Chữa trị đau dây Thần kinh tọa bằng y học Cổ truyền

Đau dây thần kinh tọa là một bệnh lý thường gặp ở người trung niên và cao tuổi, gây ra cơn đau nhức từ lưng lan xuống chân, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và công việc. Theo y học hiện đại, nguyên nhân chính của bệnh là do dây thần kinh hông bị chèn ép hoặc tổn thương do thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, chấn thương, viêm nhiễm, khối u… Theo y học cổ truyền, bệnh được gọi với các tên khác như điển phong, yêu cước thống, yêu hiếp thống, tọa cốt thống… và được xem là do khí huyết của hai kinh Bàng quang và Đởm bị cản trở hoặc tắc nghẽn do phong hàn, phong nhiệt, thấp nhiệt xâm nhập hoặc do chính khí suy yếu, rối loạn chức năng tạng phủ.

Y học cổ truyền có nhiều phương pháp điều trị đau dây thần kinh tọa mà không cần dùng thuốc hay phẫu thuật, mà chỉ dựa vào các kỹ thuật tác động vào các huyệt vận mạch trên cơ thể để khai thông khí huyết, giảm đau và phục hồi chức năng. Một số phương pháp điều trị đau dây thần kinh tọa bằng y học cổ truyền như sau:

– Châm cứu: là phương pháp sử dụng kim châm cứu để châm vào các điểm châm cứu trên các kinh lạc để điều tiết khí huyết và giải tỏa sự bế tắc ở hai kinh Bàng quang và Đởm. Châm cứu có thể kết hợp với các phương pháp khác như giác hơi, cứu ngải, kích thích điện để tăng hiệu quả điều trị. Châm cứu có tác dụng giảm đau nhanh chóng, làm giảm sưng viêm và ngăn ngừa biến chứng.
– Bấm huyệt: là phương pháp sử dụng ngón tay hoặc các dụng cụ khác để áp lực vào các điểm bấm huyệt trên các kinh lạc để kích hoạt khí huyết và giải tỏa sự nghẽn uất ở hai kinh Bàng quang và Đởm. Bấm huyệt có thể tự làm tại nhà hoặc được thực hiện bởi người có chuyên môn. Bấm huyệt có tác dụng giảm đau, làm giãn cơ và gân cốt, cải thiện tuần hoàn máu.

Để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của chúng tôi. Hãy liên hệ với chantrilieu.com

[pa_bvlq]